เอทานอล

ไบโอเอธานอล: เชื้อเพลิงแห่งอนาคต

​​​คุณเคยพิจารณาว่าธัญพืชของคุณจะเป็นได้มากกว่าแค่รายการอาหารสำหรับสัตว์หรือสำหรับมนุษย์หรือไม่ คุณเคยคิดว่าธัญพืชเหล่านั้นสามารถใช้เพื่อให้พลังงานไม่ใช่แค่เพียงแค่ไร่นาของคุณ แต่ให้กับชุมชนในท้องถิ่นของคุณ และแม้แต่ให้กับภาคการขนส่งสาธารณะหรือไม่ อืม ถ้าหากคำตอบของคุณคือไม่ เราก็ขอแนะนำให้คุณรู้จักวิธีการผลิตไบโอเอทานอล คิดง่ายๆ พืชที่คุณปลูกสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ เป็นแนวคิดที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริง ใช่หรือไม่

เพิ่มพลังงานให้มากขึ้น เพิ่มผลผลิตให้ไร่นา

ทำไมต้องเป็นไบโอเอธานอล นี่เป็นเชื้อเพลิงที่เรียบง่ายจริงๆ ให้การเผาผลาญได้สะอาดกว่าน้ำมันปิโตรเลียม และยังลดอิทธิพลของน้ำมันอีกด้วย อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญคือไบโอเอทานอลถูกรวมไว้ในแผนงานด้านการเกษตรแบบยั่งยืนอย่างครอบคลุมเพื่อให้มั่นใจว่ามีผลิตภัณฑ์อาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอสำหรับเลี้ยงคนทั้งโลก และรักษางานปศุสัตว์ของคุณไว้


อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มระดับการผลิตพลังงานที่เหมาะสำหรับคุณ

นิว ฮอลแลนด์ เป็นพันธมิตรด้านอุปกรณ์ระดับชั้นนำกับองค์กร การพัฒนาพลังงาน และโรงงานผลิตเอทานอลในเครือข่ายกว่า 75 แห่งขององค์กร นอกจากนี้ รถยนต์ซีรีส์ NASCAR ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้เชื้อเพลิงผสมเกรด E15 ที่มีเอทานอล 15% จะได้รับผลดีจากการเป็นพันธมิตรดังกล่าวด้วย ธัญพืชหลากหลายรูปแบบทั้งหมดสามารถแปลงไปสู่พลังงานจากโรงงานเดียวได้ น้ำตาลจากอ้อย ต้นซูการ์บีท ธัญพืช ข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้ามิสแคนทัส และแม้แต่ไวน์และมันฝรั่งยังสามารถแปลงเป็นพลังงานแบบเซลล์และใช้งานเพื่อผลิตเอทานอลได้อีกด้วย


อ่านเพิ่มเติม

 

นิวฮอลแลนด์ มีส่วนร่วมโดยตรงในการส่งเสริมการใช้พลังงานไบโอเอทานอลกับองค์กรการพัฒนาพลังงานในอเมริกาเหนือ ลูกค้าถูกเชิญให้เข้าร่วมการประชุมเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลดีของการผลิตไบโอเอทานอลที่สามารถนำไปสู่ไร่นาของพวกเขาได้ นอกจากนี้ นิว ฮอลแลนด์ ยังนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรเพื่อสนับสนุนการผลิตไบโอเอทานอลอีดด้วยอ่านเพิ่มเติม

พันธมิตรไบโอเอทานอลของคุณ

​ไม่ว่าคุณกำลังเพาะปลูก เก็บเกี่ยว หรือจัดการธัญพืชไบโอเอทานอลของคุณ นิว ฮอลแลนด์ มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ตั้งแต่เครื่องปลูกพืชตลอดจนถึงเครื่องมือการบำรุงรักษา เช่น เครื่องพ่นยา และตั้งแต่รถแทรกเตอร์สำหรับงานที่หลากหลายไปจนถึงรถเกี่ยวนวดที่เหมาะสมหรืออุปกรณ์เก็บเกี่ยวหญ้าสับสำหรับอาหารสัตว์ คุณจะได้รับการสนุบสนุนจากมืออาชีพในทุกขั้นตอนตามแนวทางของคุณ


อ่านเพิ่มเติม

การผลิตเอทานอลยุคที่สอง

การผลิตไบโอเอทานอลสามารถเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สูงสุด 30 หรือ 40% สำหรับพื้นที่เพาะปลูกเขตเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบกับเทคนิคการผลิตมาตรฐาน โดยใช้กระบวนการเร่งปฏิกิริยาเพื่อปลดปล่อยเอทานอลออกมาจากชานอ้อย ผลิตภัณฑ์ที่ได้ของการผลิตในโรงสี หรือจากซังอ้อยซึ่งเหลืออยู่ในไร่นาหลังจากการเกี่ยวพืชผลไปแล้ว การผลิตเอทานอลรูปแบบนี้เชื่อมโยงกับสารเซลลูโลส เฮมิเซลลูโลส หรือลิกนินซึ่งตรงข้ามกับวิธีการที่มุ่งเน้นที่สารซูโครสแบบดั้งเดิม


อ่านเพิ่มเติม

ไบโอดั้งเดิม: พลังงานจากฟ่อนฟาง

​ในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล ซังอ้อยถูกเก็บรวบรวมมาจากไร่ และใช้เทคนิคการผลิตไบโอเอทานอลจากสารเซลลูโลสยุคที่สอง เพื่อแปลงไปสู่เอทานอลที่ใช้ประโยชน์ได้ กระบวนการนี้ใช้เอนไซม์เพื่อย่อยสลายเส้นไยเซลลูโลสเป็นโมเลกุลน้ำตาลที่ไม่ซับซ้อน หลังจากนั้นนำมาหมักและแปลงไปสู่เอทานอล และผลิตเอทานอลได้มากขึ้น 30-40% เมื่อเทียบกับเทคนิคการผลิตในยุคแรก


อ่านเพิ่มเติมNew Holland Agriculture a brand of CNH Industrial N.V. ©
กลับไปที่ด้านบน