มีเทน

ให้กำลังโดยใช้พลังงานที่ผลิตมาจากไร่

นิว ฮอลแลนด์ จะเปิดตัวรถแทรกเตอร์พลังงานมีเทนต้นแบบรุ่น T6.140 ในงาน Agritechnica รถแทรกเตอร์รุ่นนี่เป็นการแสดงถึงความก้าวหน้าที่สำคัญในการบรรลุเป้าหมายด้านการทำไร่พลังงานที่อิสระของ นิว ฮอลแลนด์ และได้เข้าประจำการที่ไร่เบลลอตต้า ชานเมืองตูริน ประเทศอิตาลี


มีก๊าซมีเทนที่ผลิตมาจากชีวมวลหมุนเวียนที่ผลิตโดยโรงงานชีวมวลที่อยู่ในไร่ รถแทรกเตอร์พลังงานมีเทนรุ่น T6.140 ให้คุณลักษณะทุกอย่างของรถแทรกเตอร์ตามมาตรฐานครบครัน และติดตั้งมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ สามลิตรจาก FPT Industrial และพัฒนาขึ้นมาให้ได้กำลังสูงสุดที่ 135 แรงม้าและแรงบิด 620 นิวตัน-เมตร


ก๊าซมีเทนอัดถูกเก็บไว้ในถังเก้าชุด ความจุขนาด 50 กก. ให้พลังงานรองรับการทำงานปกติได้อย่างต่อเนื่องถึงครึ่งวัน และมีถังเชื้อเพลิงเสริมขนาด 15 ลิตรเป็นถังเชื้อเพลิงสำรอง ถังเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้ผสานรวมกับรูปลักษณ์โดยรวมของตัวเครื่อง และรถแทรกเตอร์ยังให้ทัศนวิสัยและระยะห่างจากพื้นดินเพื่อการทำงานในระดับเดียวกับรถแทรกเตอร์รุ่นมาตรฐาน เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยมีเทนให้ข้อดีในการรักษาสิ่งแวดล้อมมากมายรวมถึงการปล่อยไอเสียน้อยลง 80% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ดีเซลมาตรฐาน ตัวเร่งปฏิกิริยาแบบสามทางของรถแทรกเตอร์ทำให้มั่นใจในความสอดคล้องตามคุณสมบัติของระดับขั้น Tier 4B ในตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีระบบบำบัดไอเสียขาออกเพิ่มเติม เมื่อใช้เชื้อเพลิงไบโอมีเทน ผลกระทบของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะเทียบเท่าศูนย์ และให้การประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่าง 25% ถึง 40% เมื่อเปรียบเทียบกับเชื้อเพลิงแบบดั้งเดิม


อ่านเพิ่มเติมNew Holland Agriculture a brand of CNH Industrial N.V. ©
กลับไปที่ด้านบน